Nguyễn Thị Thu Nghiệp người giáo viên truyền lửu cho các em học sinh.

29/06/2018 04 : 13 PM 485

Xã hội ngày càng phát triển, vì thế việc đòi hỏi con người phải hoàn hảo là một điều tất yếu. Thành công không chỉ dựa vào những gì mình đang có, điều đó sẽ khiến chúng ta lạc hậu mà thôi. Với tôi chỉ cần chăm chỉ học tập và rèn luyện ắt hẳn điều kì diệu cũng sẽ đến. Con người chúng ta có thể học qua nhiều các nhiều phương diện, nhưng theo tôi thì hãy học những gì cụ thể nhất, những gì thực tế từ chính cuộc sống từ những “gương sáng quanh ta”.

Chắc có lẽ người tôi sắp nói dưới đây, khi xướng tên lên sẽ có nhiều người nhiều bạn chưa biết về cô ấy, một cô gái đầy sức trẻ và nhiệt huyết, còn rất tài năng đó là cô giáo Nguyễn Thị Thu Nghiệp Bí thư chi đoàn trường THCS Phú Mỹ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nghiệp Bí thư chi đoàn trường Trung học cơ sở Phú Mỹ.

Nói về cô, người mà mỗi khi các em học sinh nhắc đến là Một người trẻ tuổi, khoác trên mình lòng nhiệt huyết và sức trẻ. Đã và đang cống hiến hết mình cho giáo dục, cho quê hương, cho thành phố trẻ, cho mảnh đất Bình Dương thân thương.

Trong những năm vừa qua, hưởng ứng phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đoàn trường Trung học cơ sở Phú Mỹ đã có rất nhiều nổ lực, cố gắng, không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học, bên cạnh đó, tham gia các phong trào đều đạt kết quả tốt. Tiêu biểu nhất có thể nói đến chính là cô – giáo viên giảng dạy bộ môn Sinh học. Tuổi đời tuy còn khá trẻ, nhưng nhiệt tâm, nhiệt huyết, yêu nghề mến trẻ, tinh thần trách nhiệm cao, gương mẫu đi đầu, cô quả thật là gương sáng tiêu biểu cho tập thể noi theo.

Với phong cách khá giản dị, nụ cười luôn hé mở khi gặp bạn bè đồng nghiệp, học sinh, cô luôn tạo dựng được ấn tượng sâu sắc cho những ai đã tiếp xúc. Nhiệm vụ được phân công chính trong công tác chuyên môn là giảng dạy bộ môn Sinh Học khối lớp 8 và là Bí thư Đoàn trường. Bên cạnh đó, cô còn tham gia tập luyện các phong trào thể dục, thể thao về các lĩnh vực như Bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, kéo co, điền kinh, … Ý thức trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, chưa một lần nghe cô than vãn. Ngược lại, cô luôn tạo được niềm tin vững chắc cho học sinh, vận động bạn bè đồng nghiệp cùng tham gia tập luyện. Cô luôn tự nhủ bản thân và động viên mọi người rằng “Nếu hôm nay không cố gắng thì ngày mai làm sao tiến bộ”. Vâng, câu nói hết sức chân thành ấy lại là nguồn cổ vũ tinh thần cho biết bao thế hệ học trò.

Về chuyên môn, cô đạt khá nhiều kết quả tốt. Trong những năm học vừa qua, cô đạt các danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, năm vừa rồi viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm được công nhận đạt loại B cấp Thành phố và đạt danh hiệu lao động tiên tiến 3 năm liền. Nếu đến dự giờ tiết học của cô, chúng ta không tránh khỏi cảm giác thích thú. Không chỉ vậy, cô còn hướng dẫn tập luyện các phong trào văn nghệ của trường và Đoàn Phường phát động. Hoàn thành tốt công tác Đoàn, hướng dẫn học sinh thực hiện tốt công tác Đoàn, Đội. Tổ chức cho học sinh tham gia học lớp đối tượng Đoàn và kết nạp Đoàn cho các em.

Là một người nhiều tâm huyết, nhiệt tình, hòa đồng, cô được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao phó nhiều trọng trách. Trong công tác chuyên môn, với nhiệm vụ giáo viên giảng dạy lớp, cô luôn quán xuyến, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Với cô, lời nói luôn đi đôi với việc làm. Bất cứ công tác gì cũng vậy, cô luôn nhiệt tình, không quản trời nắng hay trời mưa, chỉ cần đấy là việc chung của trường, của Đoàn, cô luôn có mặt với tiêu chí “Tất cả vì học sinh thân yêu” mà thôi và nhiều năm liền đưa chi đoàn đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh xuất sắc.

Viết về cô, có biết bao điều không thể nói trọn vẹn bằng lời. Những việc cô nghĩ, việc cô làm, tất cả chỉ xuất phát từ tâm huyết, lòng yêu nghề, tha thiết với công tác. Đơn giản chỉ thế thôi. Cô quả thật xứng đáng là tấm gương chân thật, soi sáng giữa đời thường, là người giáo viên, đoàn viên ưu tú, gương mẫu, mang đến những ảnh hưởng tích cực trong tập thể.

CTV Trần Thanh Mẫn.

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận