Nguyễn Thị Trường An - Đoàn viên tích cực, nhiệt huyết vì công tác Đoàn

20/03/2020 04 : 51 PM 905

Tham gia công tác Đoàn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với thân hình thấp bé, dáng người nhỏ nhắn nhưng vô cùng nhanh nhẹn đó cũng là một đặc điểm để mọi người nhớ đến cô đoàn viên Nguyễn Thị Trường An (nguyên Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan từ năm 2010 đến năm 2016).

Năm 2012, tham gia công tác tại phường Phú Tân cô đã được phân công giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội LHPN phường rồi được tổ chức luân chuyển phân công là cán bộ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ, với vai trò nhiệm vụ công tác nào cô đều thực hiện tốt công việc của mình, hoàn thành các chỉ tiêu và được cơ quan đánh giá cao. Đến nay đã 10 năm công tác nhưng nhiệt huyết Đoàn trong cô gái này vẫn còn giữ nguyên như lúc ban đầu.

Chị Nguyễn Thị Trường An đang hướng dẫn người dân
đến giải quyết thủ tục hành chính

Cô đoàn viên Nguyễn Thị Trường An sinh năm 1986 độ tuổi không còn nhỏ đối với đoàn viên đang tham gia sinh hoạt theo quy định của Điều lệ Đoàn. Tuy nhiên, cô không lấy thước đo độ tuổi đó mà mặc cảm so với các bạn đoàn viên trẻ của phường, mà cô còn lấy đó làm động lực để tiếp tục cống hiến và là tấm gương để các bạn đoàn viên trẻ noi theo.

Bản thân đã ngoài 30 tuổi, có gia đình và 02 con nhỏ nhưng cô vẫn rất tích cực, nhiệt huyết và hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn của địa phương cũng như các hoạt động do Thành phố tổ chức. Đặc biệt, cô còn là một cây văn nghệ ưu tú của phường, thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ và hỗ trợ các ngành, đoàn thể tham gia các cuộc thi cấp Thành phố và giành được những giải thưởng đáng khích lệ, năm 2015 cô đạt giải ba Hội thi tìm kiếm Bí thư chi đoàn giỏi do Thành đoàn tổ chức, giải nhất Hội thi kể chuyện về Bác nhiều năm liền ở địa phương, năm 2019 đạt giải nhì Hội thi Cán bộ công chức - viên chức trẻ chung tay cải cách hành chính do Thành phố tổ chức. Đặc biệt năm 2014, cô đoàn viên này đã được Chi đoàn cơ quan giới thiệu sang Đảng và vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng ngày 01/9/2015.

Khi được hỏi, đồng chí An chia sẻ “Tôi thấy hoạt động Đoàn có những nội dung rất hay và ý nghĩa, nhiều lúc công việc nhiều, tham gia hoạt động liên tục cũng mệt lắm nhưng bù lại cảm thấy rất vui và thấy mình được trẻ lại vì được hòa mình với các bạn đoàn viên trẻ. Bản thân tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian và công việc tại cơ quan cũng như việc gia đình để cùng Đoàn phường tham gia các hoạt động, góp sức trẻ của mình để đưa phong trào Đoàn của địa phương ngày càng phát triển”.

CTV. Thanh An

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận