Tân An: Tổ chức lớp học cảm tình đoàn cho học sinh lớp 9 đợt 2 năm 2019

11/03/2019 09 : 13 PM 161

Hướng đến kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và chào mừng Đại hội Hội Liên Hiệp thanh niên (15/10/1956-15/10/2019); góp phần đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn – Hội trong Đoàn phường cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên, sáng ngày 10/3/2019, Đoàn phường Tân An  tổ chức lớp phát triển đoàn viên dành cho học sinh có thành tích tốt đang học tập và sinh hoạt tại  khối lớp 9 trường THCS Trần Bình Trọng.

Quang cảnh buổi học

Trong buổi học, báo cáo viên anh Nguyễn Trọng Tuyến– PBT phường Đoàn giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, về nguồn gốc, truyền thống và tầm quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ đó, tuổi trẻ phường Tân An sẽ cảm nhận sâu sắc hơn sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn xã hội đến vai trò và vị trí của Đoàn viên thanh niên. Thông qua đó, các em học sinh cũng ý thức được tinh thần trách nhiệm của Đoàn viên đối với đất nước, sự nghiệp của Đảng.

Quang cảnh buổi học

Tại lớp cảm tình đoàn, Thường trực Đoàn phường cũng sẽ giúp các bạn hình dung chặng đường hoạt động của Đoàn thanh niên và phong trào thanh thiếu niên, từ đó xác định rõ để đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các bạn phải đáp ứng điều kiện gì, phải cố gắng phấn đấu ra sao để xứng đáng là người Đoàn viên ưu tú, là hạt nhân của Đảng.

Buổi học cảm tình đoàn của tường THCS Trần Bình Trọng đã diễn ra trong rộn vang tiếng hát bài Thanh niên làm theo lời Bác, tiếng vỗ tay của các bạn học sinh. Với hơn 150 em học sinh, được học lớp cảm tình đoàn thực sự là một dấu ấn khó quên.

Hình ảnh buổi ra quân

Trước đó, ngày 09/3/2019, Đoàn phường Tân An phối hợp với các Chi đoàn kết nghĩa Công an tỉnh, ra quân xóa bảng quảng cáo nhằm hưởng ứng cuộc vận động “xây dựng nếp sống văn hóa- văn minh đô thị”, hoạt động đã thu hút hơn 40 bạn đoàn viên tham gia.

Đoàn viên tháo bảng quảng cáo

Trong chương trình, Phường đoàn cùng với Chi đoàn kết nghĩa và các bạn Đoàn viên của phường tổ chức xóa bảng quảng cáo rao vặt, sai quy định trên tuyến đường Huỳnh Thị Hiếu với tổng chiều dài hơn 4km. Vận động người dân hai bên đường cùng ra quân dọn dẹp, chung tay nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác, chất thải bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung. Hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi, nhiệt huyết và tình nguyện, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu, phối hợp giữa Phường đoàn và các Chi đoàn kết nghĩa.

                                                                                            CTV Hồng Ngân.

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận