THỦ DẦU MỘT: CHUNG TAY THỰC HIỆN HIỆU QUẢ CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 05/6

06/06/2022 08 : 40 AM 50

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên chung tay góp phần bảo vệ môi trường. Sáng ngày 05/6/2022, các cơ sở Đoàn – Hội toàn thành phố đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ Nhật Xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6 với sự tham gia của hơn 1.100 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Ra quân gắn các bảng tuyên truyền trên tuyến Quốc lộ 13 thuộc phường Hiệp Thành

Năm 2022, với thông điệp “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đòi hỏi mỗi tổ chức, cá nhân cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Tổ chức chương trình "Đổi rác thải lấy cây xanh"

Buổi ra quân được diễn ra bằng nhiều hình thức hiệu quả, thiết thực như: treo các bảng tuyên truyền trực quan với các khẩu hiệu “Trên 20 giây hãy tắt máy xe – giảm khí hải, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu”, “Nhận tờ rơi – đừng đánh rơi xuống đất” được thực hiện tại khắp các giao lộ trên tuyến Đại lộ Bình Dương; tổ chức các gian hàng “Đổi rác thải lấy cây xanh”; tặng túi vải cho người dân tại khu chợ trên địa bàn thành phố; phát hoang bụi rậm, xóa gỡ bảng quảng cáo sai quy định;...

Phát túi vải cho người dân tại các khu chợ

Đây được xem là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực, luôn được triển khai đồng bộ trong từng đối tượng theo từng năm. Thông qua đó, công tác tuyên truyền, thường xuyên vận động đoàn viên, thanh niên và người dân cùng tham gia thực hiện các phần việc thanh niên, sẽ góp phần không nhỏ trong trong việc chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh đô thị” trong thời gian tới.

Ra quân dọn vệ sinh, xóa bảng quảng cáo sai quy định

CTV Phương An

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận