THỦ DẦU MỘT: KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI TRUNG THU THÀNH PHỐ NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “SẮC MÀU ĐÊM TRĂNG”

24/09/2023 10 : 35 AM 168

Đến dự chương trình, BTC vinh dự được đón tiếp quý vị đại biểu: Thầy Nguyễn Thành Triết - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; Cô Vi Thị Tâm Lai - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố; Chú Võ Minh Tuấn - Phó Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố; Cô Trịnh Ngọc Phương - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao thành phố; Anh Nguyễn Minh Tâm - UV.BTV Tỉnh đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn; Anh Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố. Thành phần BGK hội thi: Biên đạo múa Nguyễn Hồng Anh Như - Hội viên Hội nghệ sĩ múa Việt Nam, Hội trưởng Phân hội múa tỉnh Bình Dương; Thầy Nguyễn Việt Thắng - Giáo viên mỹ thuật Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương; Nghệ sĩ Nguyễn Hoà Hiệp - Đại sứ nhân ái; Nghệ sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng - Quán quân tình Bolero năm 2022, Đại sứ nhân ái; Chị Võ Thị Mộng Tuyền - Đại diện nhãn hàng ăn vặt Mr. Hí.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng.

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương”.

Tiếp tục phát huy tinh thần và lời dạy của Bác Hồ “Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”, nhằm thể hiện sự quan tâm của các tổ chức chính trị - xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; giúp các em có được những điều kiện tốt nhất phát triển bản thân một cách toàn diện, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho các em thiếu nhi, đặc biệt là đối với các em có hoàn cảnh kém may mắn. Tại chương trình BTC đã xây dựng các hoạt động vui chơi đa dạng, với nhiều hoạt động đa sắc màu, từ đó thông qua các cuộc thi giúp hình thành trong ký ức tuổi thơ của các em về một mùa tết cổ truyền mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc như Hội thi hóa thân thành chị Hằng - chú Cuội với chủ đề “Ánh trăng tuổi thơ”; Phần thi văn nghệ mang âm hưởng dân gian đến từ các em khối THCS với chủ đề “Ngân vang khúc đồng dao”; Phần thi nhảy đầy sôi động với chủ đề “Rock vầng trăng” của các em khối THPT. Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình các em Thiếu nhi đã được giao lưu văn nghệ với Nghệ sĩ Hoà Hiệp và Nghệ sĩ Bá Thắng những tên tuổi nghệ sĩ gắn liền với tuổi thơ của các em qua những câu chuyện cổ tích trên màn ảnh nhỏ.

Lễ hội là dịp giúp các em thỏa sức thể hiện năng khiếu, tài năng nghệ thuật của bản thân, tạo sân chơi đa sắc màu với nhiều hoạt động ý nghĩa, từ đó giáo dục các em hiểu hơn về các lễ hội truyền thống của dân tộc, khơi gợi trong ký ức của các em về nét văn hóa đẹp về truyền thống, văn hoá và con người Việt Nam.

Một số hình ảnh tại chương trình

Trao tặng hoa đến Ban Giám khảo

Tri ân nghệ sĩ, đơn vị tài trợ

Thường trực Thành đoàn tiếp nhận phần quà hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Nghệ sĩ Nguyễn Hoà Hiệp, Nghệ sĩ Nguyễn Lê Bá Thắng giao lưu văn nghệ

\

Các đội thi tham gia phần thi “Ánh trăng tuổi thơ”, “Ngân vang khúc đồng dao”, “Rock vầng trăng”

 

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận