Thủ Dầu Một: Tưng bừng Lễ hội trung thu

04/10/2017 11 : 15 AM 278

Tết trung thu là dịp để các cấp, các ngành, các tổ chức hay cá nhân thể hiện sự quan tâm đến các em thiếu nhi cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em có những sân chơi bổ ích, lý thú góp phần tạo nên môi trường ổn định nhằm phát triển mầm non đất nước, tối 03/10/2017, UBND TP.TDM cùng Thành đoàn TDM đã tổ chức lễ hội trung thu năm 2017 với chủ đề “Hát cùng vầng trăng”.

Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nhưng tối qua, các đại biểu cùng hàng trăm em thiếu nhi, đoàn viên thanh niên trên địa bàn Tp cũng đã về tham dự chương trình đông đủ. Mở màn cho chương trình là phần biểu diễn nghệ thuật lân sư rồng, trống hội với âm thanh rộn rã. Bên cạnh đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em thiếu nhi biểu diễn với các phần phụ họa sinh động hóa thân thành các nhân vật từ chuyện cổ tích như: chị Hằng, chú Cuội, thỏ Ngọc…đã mang đến cho các khán giả nhí nhiều sự thích thú.

Chương trình văn nghệ tại Lễ hội

Hòa trong không khí vui tươi, sôi nổi đó, tại đêm hội bà Nguyễn Thu Cúc, Ủy viên BTV Thành Ủy, Phó Chủ tịch UBND TP, trưởng Ban Tổ chức Trung thu 2017 đã đọc thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến các em thiếu nhi.

Đến với lễ hội không chỉ được xem chương trình ca múa nhạc đặc sắc, các em còn được thưởng thức các món ăn ngon từ các gian hàng ẩm thực đường phố do các bạn Đoàn viên, học sinh của nhóm Hùng Vương Concert thực hiện, tham gia các trò chơi dân gian, xem và chụp ảnh cùng các lồng đèn được thực hiện cầu kỳ, bắt mắt với đủ hình dạng, màu sắc, đây cũng là các sản phẩm dự thi phần thi “Lồng đèn đẹp” diễn ra trong chiều cùng ngày.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành

Học sinh vượt khó học tốt được nhận học bổng

Bà Nguyễn Thu Cúc – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Tp Trao giải cuộc thi thiết kế đèn lồng đẹp

Cùng với các phần thi khác như Cung trăng nhí, vui khúc đồng dao, Rock vầng trăng… hơn 600 các em thiếu nhi và các bạn đoàn viên thanh niên đã cùng nhau tham gia diễu hành rước cộ đèn qua các tuyến đường nội ô trung tâm thành phố.

Ấm áp hơn, ý nghĩa hơn hết đó là trong lễ hội trung thu này, 120 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận được những phần quà từ UBND TP trao tặng với tổng số tiền 24.000.000đ. Đồng thời, 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận 14 suất học bổng từ chương trình Hùng Vương concert. Đây là những nguồn động viên to lớn giúp các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Cuối chương trình, phá cỗ như một sự kiện rất đặc biệt, thiêng liêng, đậm chất lễ hội và văn hóa dân gian, BTC đã trao hơn 1.500 phần quà bánh cho tất cả các em thiếu nhi tham gia ngày hội.

Trước đó, Nằm trong các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố có một ngày tết đoàn viên thật sự ý nghĩa, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn, Đội trực thuộc tổ chức các hoạt động vui tết trung thu tại đơn vị, địa phương với nhiều hình thức như: tặng quà bánh, trao học bổng, tổ chức hội thi làm lồng đèn, các trò chơi dân gian, lân sư rồng, rước cộ đèn … thu hút hơn một ngàn em tham gia vui tết.

Ngọc Minh

 

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận