Tương Bình Hiệp: Tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên

08/12/2019 10 : 34 PM 305

Tối ngày 27/11, Đoàn thanh niên phường Tương Bình Hiệp tổ chức Hội nghị tuyên truyền Pháp luật chuyên đề về phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Tuyến - đại diện Phòng Tư pháp Thành phố cũng là báo cáo viên của chương trình và 60 đoàn viên thuộc các chi đoàn phường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại hội nghị, các bạn đoàn viên thanh niên đã được tuyên truyền nhiều kiến thức bổ ích do báo cáo viên trình bày và cập nhật thông tin, tình hình tội phạm về tệ nạn ma túy tại Việt Nam, tỉnh Bình Dương và trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh và giải đáp các vấn đề về ma túy, tác hại của việc sử dụng ma túy và từng loại ma túy; cách phân biệt, nhận biết các chất ma túy, đặc điểm của người nghiện ma túy và sử dụng ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; các loại ma túy mới xuất hiện, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy và các biện pháp phòng, chống ma túy cho bản thân và gia đình. Thông qua các hình ảnh và video thiết thực về tác hại của ma túy, việc sử dụng ma túy qua các dụng cụ như: bình shisa, đập đá... đã giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về những tác hại mà ma túy mang đến.

Thông qua buổi tuyên truyền, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức Đoàn trong công tác vận động, tuyên truyền về cách phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe vị thành niên. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội.

Báo cáo viên giải đáp câu hỏi xoay quanh về Luật phòng, chống ma túy

 

Trao quà cho những bạn trả lời câu hỏi xuất sắc của báo cáo viên đưa ra

Hội nghị tuyên truyền là một hoạt động thiết thực giúp đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ hơn về tác hại của ma túy đối với cộng đồng. Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị tại hội nghị, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp về phòng chống ma túy và góp phần xây dựng đông đảo đội ngũ tuyên truyền viên về công tác phòng, chống ma túy góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng.

Trong chương trình, trao 20 phần quà cho những bạn đã trả lời câu hỏi xuất sắc của báo cáo viên đưa ra.

CTV. Khánh Vy

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận