Hai cha con chạy ghe lúa cứu em bé từ trên cầu rơi xuống sông

07/10/2023 06 : 21 PM 701

Ngày 11-9, Công an phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang phát thông báo tìm thân nhân của bé trai khoảng 3-4 tuổi từ trên cầu rơi xuống sông được hai cha con chạy ghe lúa cứu vớt.

Bé trai rơi từ trên cầu xuống sông ở An Giang, được hai cha con chạy ghe lúa cứu sống

Gần 11h cùng ngày, tại khu vực cầu Tôn Đức Thắng (phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang), một bé trai khoảng 3-4 tuổi bất ngờ bị rơi từ trên cầu xuống sông.

Thời gian trên, ông Bùi Ngọc Thọ (63 tuổi) và con trai Bùi Hữu Thành (39 tuổi, cùng ngụ phường Phước Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đang điều khiển ghe lúa theo hướng từ Thoại Sơn đi TP Long Xuyên.

Ông Thọ nghe tiếng động dưới sông nên nhanh trí quan sát. Sau đó, ông phát hiện một bé đang có biểu hiện chìm dưới nước nên lập tức kêu con trai nhảy xuống cứu. Anh Thành đã cố gắng bơi nhanh và cứu được bé trai đưa lên bờ.

Bé trai được người dân đưa đi cấp cứu và trình báo Công an phường Bình Khánh. Hiện sức khỏe bé trai đã ổn định nhưng không nói chuyện được.

Nhận được thông tin, ông Nguyễn Thanh Bình - chủ tịch UBND tỉnh An Giang và bà Đặng Thị Hoa Rây - bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Long Xuyên - đã đến thăm cháu bé. Đồng thời khen thưởng đột xuất cho ông Thọ và anh Thành, cũng như biểu dương những người dân tham gia kịp thời cứu sống cháu bé.

Cùng ngày, trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh người dân tham gia cứu cháu bé. Một hình ảnh khác ghi lại cảnh một người đàn ông chở một bé trai trên cầu trước khi người dân phát hiện vụ việc.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hai-cha-con-chay-ghe-lua-cuu-em-be-tu-tren-cau-roi-xuong-song-20230911171531257.htm

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận