Hội Đồng Đội Thành phố Thủ Dầu Một tổ chức sân khấu hoá giới thiệu các nhân vật lịch sử

15/01/2024 11 : 28 AM 53

Tại chương trình, sau lễ chào cờ đầu tuần, hàng chục đội viên đã thực hiện hình thức sân khấu hoá để tóm tắt về cuộc đời, sự nghiệp của nhà giáo Chu Văn An. Với phần nội dung, hình thức hấp dẫn, độc đáo đây được xem là hình thức giáo dục lịch sử, truyền thống mang lại hiệu quả cho đội viên, học sinh.

Nhà giáo Chu Văn An sinh ngày 25/08/1292 ở Làng Văn, thôn, xã Quang Liệt, huyện Thanh Đàn (nay là Huyện Thanh Trì, Hà Nội). Đương thời, ông nổi tiếng là một nhà giáo có nhiều học trò thành đạt. Đời vua Trần Minh Tông ông được mời làm tư nghiệp Quốc Tử Giám để dạy Thái tử học. Đến đời vua Trần Dụ Tông, triều chính suy thoái, bị bọn gian thần lũng đoạn, ông dâng sớ xin chém 07 kẻ nịnh thần. Vua không nghe, ông cáo quan về ở ẩn. Với tài năng, đức độ và tính cương trực, ông được coi là tấm gương tiêu biểu cho nhà giáo Việt Nam. Nhà giáo Chu Văn An mất ngày 26/11/1370, vua Trần Nghệ Tông thương tiếc ban cho tên thụy là Văn Trinh Công, hiệu là Khang Tiết Tiên Sinh, thờ ở Văn Miếu, ngang hàng các bậc tiên nho.

Tổ chức sân khấu hoá giới thiệu về tiểu sử nhà giáo Chu Văn An


Chương trình văn nghệ

Thu hút đông đảo các bạn học sinh theo dõi

Anh Ngô Đăng Huy, Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội TP. Thủ Dầu Một cho biết: "Hội Đồng Đội TP. Thủ Dầu Một đã chỉ đạo đến 100% liên đội thực hiện hình thức sân khấu hoá giới thiệu nhân vật lịch sử mà trường mang tên. Đối với các trường không mang tên nhân vật lịch sử sẽ tổ chức giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển của trường. Qua hoạt động nhằm giúp công tác giáo dục truyền thống gần gũi, dễ tiếp cận hơn với các em học sinh. Đồng thời giúp em nắm được về nguồn gốc hình thành, phát triển của ngôi trường mình đang học”.

CTV Mạnh Quyền

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận