Phường Phú Lợi, Phú Cường (TP TDM): Du khảo về nguồn và Hội thi cán bộ Đoàn - Hội giỏi Năm 2016

09/08/2016 11 : 19 AM 1009

TTTDM - Trong 02 ngày 06 và 07/8/2016, BCH Đoàn và Ủy ban Hội LHTN phường Phú Lợi tổ chức chuyến tham quan du khảo về nguồn và Hội thi cán bộ Đoàn - Hội giỏi năm 2016 tại tỉnh hai tỉnh Tiền Giang - Vĩnh Long, với 42 cán bộ đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia.

 

Trong chuyến du khảo về nguồn năm nay các bạn đoàn viên thanh niên được viếng thăm khu Khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút; tham gia Hội thi cán bộ Đoàn-Hội giỏi năm 2016 với các phần thi kiến thức về Đoàn - Hội - Đội, phần thi kỹ năng, tham gia trò chơi lớn tại khu du lịch sinh thái Vinh Sang (Vĩnh Long) với các trò chơi “kiệu người”, “tát mương bắt cá”, “rắn tìm ngọc”, “sáng tạo”… rèn luyện tinh thần đồng động, tính kỷ luật và sự nhạy bén.

 

Đây là dịp các bạn được quây quần bên nhau dưới ánh lửa trại với những trò chơi sinh hoạt tập thể, thể hiện tinh thần đoàn kết, vui vẻ... Ngoài ra, trong chuyến đi, Ban tổ chức còn kết hợp cho các bạn tham quan tại các cơ sở sản xuất đặc sản của vùng miền, được tự tay làm kẹo dừa, lột vỏ dừa, làm cốm và tráng bánh tráng; được xem và tham quan cơ sở sản xuất mật ong,…

 

Chuyến du khảo về nguồn và Hội thi cán bộ đoàn, hội giỏi năm 2016 giúp cho các cán bộ Đoàn-Hội được giao lưu, đoàn kết, học tập trao đổi rút kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức trong nhiều lĩnh vực và rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, gắn bó thân thiết với nhau hơn, qua đó đọng lại trong ký ức mỗi người một kỷ niệm đẹp, năng động của thanh niên sôi nổi và đầy nhiệt huyết.

 

Một số hình ảnh từ chuyến tham quan:

 

 

 

 

 

Các bạn đoàn viên, hội viên tham gia các hoạt động của chương trình

 

* Cũng trong 02 ngày 06, 07/8/2016, Đoàn phường Phú Cường cũng đã tổ chức cho 40 Bí thư, Phó Bí thư và các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia về nguồn tại tỉnh Bạc Liêu.

 

Điểm về nguồn là các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như: Di tích lịch sử cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ, Di tích lịch sử - văn hóa Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Nhà Công tử Bạc Liêu, Di tích kiến trúc nghệ thuật Chùa Xiêm Cán,… Ở mỗi điểm đến, các bạn được tham gia lễ dâng hương, được đại diện khu di tích hướng dẫn tham quan, nghe giới thiệu về lịch sử địa phương. Sau đó các bạn được tham gia nhiều hoạt động tập thể thú vị như thi trắc nghiệm, các trò chơi, ca múa hát tập thể và chương trình giao lưu với các bạn đoàn viên đoàn phường 3, thành phố Bạc Liêu.

 

Đồng thời, BCH Đoàn phường cũng đã tổ chức tập huấn công tác Đoàn, Hội và hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2016 nhằm giúp các bạn tìm hiểu về truyền thống cách mạng qua các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm gian khổ nhưng hào hùng của quân và dân ta. Nhờ đó các bạn đã biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích về truyền thống lịch sử của quê hương, có thái độ thân thiện, trân trọng và giữ gìn di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh ở quê hương mình.

 

Một số hình ảnh chuyến tham quan của đơn vị Phú Cường:

 

 

 

Đoàn viên thanh niên tham gia tập huấn công tác Đoàn năm 2016 

 

CTV Lan Anh - Yến Yến

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận