Tập 11: Ý nghĩa tên đường Lào Cai

24/09/2022 10 : 33 AM 245

Tuyến đường Lào Cai là một trong những tuyến đường trung tâm của thành phố Thủ Dầu Một, được thiết kế theo công trình giao thông cấp III có chiều dài 1.175m, mặt đường rộng 9m, vỉa hè hai bên 5m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa nóng, kết cấu vỉa hè lát gạch xi măng tự chèn, với điểm đầu là đường Cách mạng tháng Tám và điểm cuối là đường Nguyễn Tri Phương thuộc địa bàn phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Toàn tuyến đường Lào Cai có 3 vị trí giao lộ lớn, được bố trí đèn tín hiệu giao thông, có hệ thống thoát nước, cây xanh tạo bóng mát. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 85 tỷ đồng, với chi phí xây dựng hơn 21 tỷ đồng, chi phí đền bù giải tỏa, tái định cư hơn 41 tỷ đồng; nguồn vốn đầu tư được bố trí từ nguồn ngân sách thành phố.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và tỉnh Lào Cai tham dự Lễ Công bố tên đường Lào Cai

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai và tỉnh Bình Dương nhấn mạnh: Đường Lào Cai được đầu tư xây dựng hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân tỉnh Bình Dương mà còn hoàn chỉnh mạng lưới giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trong khu vực, chỉnh trang đô thị. Cùng với đó, việc đặt tên tuyến đường “Lào Cai” đã thể hiện sự đoàn kết, gắn bó nghĩa tình giữa 2 tỉnh Bình Dương - Lào Cai nói chung và giữa 2 thành phố Thủ Dầu Một – Lào Cai nói riêng. Đây là công trình tưởng nhớ các anh hùng chiến sỹ Lào Cai đã hy sinh vì quê hương Bình Dương; thể hiện sự trân trọng, gìn giữ và xây đắp cho mối quan hệ đoàn kết sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau góp phần thắt chặt tình nghĩa giữa quân và dân hai địa phương.

Thành phố Lào Cai và thành phố Thủ Dầu Một cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ tăng cường giao lưu, hợp tác trong nhiều lĩnh vực, thúc đẩy 2 địa phương cùng phát triển. Đặc biệt, tuyến đường “Lào Cai” tại thành phố Thủ Dầu Một và tuyến đường mang tên “Thủ Dầu Một” tại thành phố Lào Cai sẽ ghi lại những dấu ấn đặc biệt trong quan hệ truyền thống hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Lào Cai nói chung, thành phố Lào Cai và thành phố Thủ Dầu Một nói riêng.

Thông qua việc đặt tên cho con đường sẽ góp phần giáo dục truyền thống lịch sử của mỗi địa phương cho thế hệ trẻ, góp sức xây dựng con đường trở thành tuyến đường văn minh, tuyến đường kiểu mẫu của mỗi địa phương.

Mời quý vị và các bạn cùng đón xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=xT_4ssgfMyw

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận