TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT: SÔI NỔI CÁC CHƯƠNG TRÌNH, HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CHÀO MỪNG NGÀY PHÒNG, CHỐNG MA TÚY NĂM 2022

30/06/2022 02 : 55 PM 53

????????Với mong muốn nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục, bổ sung kiến thức pháp luật trong việc phòng, chống tội phạm ma túy trong đối tượng đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Ngày 26/6/2022, Thành đoàn - Ủy ban Hội Thành phố tổ chức các chương trình thiết thực, hiệu quả, nhằm phát động phong trào “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” năm 2022.
????????Tại chương trình, đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên các Câu lạc bộ có nhiều đóng góp tích cực trong thời gian qua, đồng thời thành lập các đoàn đến tận nơi thăm hỏi, động viên những thanh niên tiêu biểu trong việc hoàn lương, tái hòa nhập công đồng. Đây cũng là dịp để các cấp bộ Đoàn, Hội phát huy vai trò của tổ chức, chính quyền địa phương trong việc thường xuyên thăm nắm tình hình của thanh niên trên địa bàn dân cư.
????????Đồng thời, nằm trong khuôn khổ chương trình, tại các cơ sở Đoàn trực thuộc cũng tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội TNCN lồng ghép với tuyên truyền pháp luật với chủ đề phòng, chống ma túy, cách thức phòng ngừa, phát hiện các thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của tội phạm buôn bán ma túy cho thanh thiếu nhi và người dân. Kết quả, 100% các cơ sở Đoàn tổ chức ít nhất 01 buổi tuyên truyền pháp luật thu hút gần 800 đoàn viên, thanh niên và thanh niên công nhân nhà trọ tham gia, đồng thời Đoàn phường Phú Mỹ cũng tổ chức trao tặng các phần quá cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại chi hội nhà trọ thanh niên công nhân.
????????Bên cạnh đó, Thành đoàn – Hội đồng Đội Thành phố cũng phát động trong khối trường học cũng phát động cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền, diễu hành với chủ đề “Phòng, chống ma túy năm 2022”, thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Các tác phẩm là những thông điệp muốn truyền tải một cách chân thực về những tác hại mà ma túy mang lại cho con người, cũng như thể hiện ước muốn của các em về một hành tinh xanh, một xã hội văn minh.
????????Qua đó, càng khẳng định hơn vai trò của tổ chức chính quyền, đặc biệt là tổ chức Đoàn, Hội đối với thanh niên, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng trong việc chung tay phòng, chống tội phạm ma túy, bày trừ các tệ nạn, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội, chung tay phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.
Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận