Ủy ban Hội LHTN VN phường Hiệp An: công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Hội LHTN VN phường lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2019 - 2024

14/05/2019 09 : 34 AM 229

Kế thừa và phát huy truyền thống, những năm qua, Hội LHTN VN phường Hiệp An ngày càng phát triển lớn mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, từ cấp phường đến chi hội, nhiều hoạt động thiết thực mang dấu ấn thanh niên đã diễn ra rộng khắp, khẳng định vai trò của tổ chức Hội đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương. Nhìn lại kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, những ngày này, công tác chuẩn bị Đại hội Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đang được chuẩn bị nghiêm túc, khẩn trương, tích cực.

Đóng góp văn kiện Đại hội Hội LHTN phường, Hội LHTN Thành phố

Đại hội Hội LHTN là đợt sinh hoạt rộng rãi trong các tầng lớp thanh niên nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội Hội LHTN phường lần thứ III và Nghị quyết Đại hội Hội LHTN các cấp; đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, đề ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới. Đại hội được tổ chức trên tinh thần đổi mới, sáng tạo, phát huy tinh thần đoàn kết, thu hút sự tham gia và đóng góp của đông đảo các tầng lớp thanh niên, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Đặc biệt, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của cấp uỷ Đảng và vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Giải bóng đá tứ hùng chào mừng Đại hội Hội LHTN phường

Đại hội Hội LHTN phường Hiệp An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 19/5/2019. Trước đó, Ủy ban Hội phường đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội và kế hoạch phân bổ Đại biểu dự Đại Hội theo hướng dẫn của Thành Đoàn Thủ Dầu Một. Theo đó, Đại hội Hội thực hiện 4 nội dung chính: đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên; hiệp thương cử Uỷ ban Hội nhiệm kỳ mới; hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Lễ phát động tháng Công nhân Việt Nam và Tuần lễ TNCN năm 2019, tuyên truyền pháp luật cho hội viên thanh niên

Chuẩn bị xây dựng báo cáo cho Đại hội, Thường trực Uỷ ban Hội chuẩn bị đề cương, xin ý kiến Uỷ ban Hội và tổ chức các buổi thảo luận, góp ý báo cáo ở các chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm, trong các đối tượng thanh niên, các tổ chức trực thuộc, phát huy tối đa sự tham gia thảo luận, góp ý của thanh niên, đánh giá đúng kết quả đạt được. Công tác chuẩn bị nhân sự đang thực hiện nghiêm túc, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng điều lệ, quy định, có cơ cấu, số lượng và thành phần hợp lý, gồm những người có đức, có tài, được tín nhiệm trong tổ chức Hội, trong thanh niên, chú trọng cán bộ nữ, dân tộc, hội viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc, tiêu biểu trong các tầng lớp thanh niên.

Những ngày này, Ủy ban hội phường đã phối hợp với Đoàn phường tăng cường tuyên truyền về Đại hội thông qua các kênh thông tin của Đoàn - Hội như trang fanpage của Đoàn phường, qua hệ thống phát thanh của phường và treo băngrol, mạng xã hội… Nội dung tuyên truyền tập trung về truyền thống của Hội LHTN Việt Nam; vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ; kết quả các cuộc vận động, các chương trình của Hội; các gương điển hình và những mô hình, kinh nghiệm tốt cần nhân rộng, qua đó, động viên, khích lệ phong trào thi đua sôi nổi tại địa phương, đơn vị.

Tổ chức sân chơi cuối tuần cho hội viên thanh niên

Song song đó là những hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động đồng hành cùng thanh niên nhằm chào mừng Đại hội Hội LHTN phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được Ủy ban Hội phường tổ chức sôi nổi, thu hút tham gia của đông đảo Hội viên thanh niên như Giải bóng đá tứ hùng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), Tuyên truyền Pháp luật cho Hội viên, thanh niên công nhân tại các khu nhà trọ, trao tặng căn phòng trọ mơ ước cho hội viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình sân chơi cuối tuần cho hội viên thanh niên công nhân, ... Đây là những hoạt động có ý nghĩa lớn, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong hội viên thanh niên, tạo nên khí thế sôi nổi trong thanh niên nhằm chuẩn bị cho Đại hội Hội LHTN Việt Nam phường hiệp An lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

CTV Hoàng Bảo

Tags
Bình luận (0)
Nội dung bình luận
Gửi hình Gửi bình luận